Lợi ích của lốp xe dùng khí nitơ

Lợi ích của lốp xe dùng khí nitơ

 

Khái niệm khí nitơ trong lốp xe đã được biết đến trong ngành sản xuất lốp xe hơn 30 năm nay, đặc biệt là trong những lĩnh vực công nghệ cao như xe đua Công thức 1, tàu vũ trụ, máy bay quân sự và máy bay thương mại. Hiện nay, khí nitơ trong lốp xe đang trở thành một sự thay thế phổ biến cho dạng khí tiêu chuẩn.


Những chiếc xe đua RASCAR sử dụng lốp xe nitơ

Sử dụng những tiến bộ mới nhất trong công nghệ tách khí, nitơ được chiết xuất từ không khí chúng ta thở hằng ngày. Khí chúng ta thở chứa 78% nitơ, 21% ôxi và một vài loại khí khác với hàm lượng thấp hơn, do vậy những lốp xe chứa nitơ có lợi cho người tiêu dùng và môi trường.


Máy sản xuất khí ni tơ

Lợi ích của lốp xe chứa nitơ

Khi sử dụng nitơ trong lốp xe, chúng ta có thể nhìn thấy sự cải thiện đáng kể trong khả năng xử lý của xe, khả năng tiết kiệm nhiên liệu và độ bền của lốp. Do Nitơ nặng hơn ôxi, do vậy những phân tử lớn hơn trong nitơ không thể dễ dàng thoát ra khỏi lốp xe. Theo Michelin Tire Manual, một lốp xe được bơm đầy nitơ mất áp lực chậm hơn 3 lần so với lốp xe được bơm đầy không khí. Ngoài ra, nitơ còn làm giảm sự ôxi hóa bên trong lốp xe. Còn theo Goodyear application bulletin, lốp xe nitơ không cần phải bảo dưỡng nhiều. Nó có độ bền cao hơn do nitơ mát hơn ôxi.


Biểu đồ: Những phân tử ôxi nhỏ hơn đi qua lốp xe gây xẹp hơi

Việc sử dụng nitơ trong lốp xe cũng có thể làm giảm sự ăn mòn van và bánh xe bởi vì nó rất khô ráo. Lốp xe của bạn cũng ít bị hỏng cao su và dây curoa thép hơn.

Ngoài ra, do nitơ không dễ cháy nên nguy cơ nổ lốp thấp hơn. Và do lốp luôn căng đầy nên nitơ có thể giúp giảm sự tiêu thụ nhiên liệu và vì vậy ít gây ô nhiễm môi trường.

  • H.H-

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: